Chuyên mục: Góc tư vấn

Công Dụng Của Nấm Ngọc Cẩu

Nấm ngọc cẩu một trong những dược liệu quý giúp tăng cường sinh lực cho nam giới.

Tác dụng của nấm ngọc

Nấm ngọc cẩu còn có tên là hoa tuyết sơn vì mọc ở núi cao hay còn gọi là tỏa dương, nấm cu chó… Nấm mọc ở độ cao trên núi thu hái ở nơi càng cao càng có giá trị dược liệu

Trong các bài thuốc y học cổ truyền và bài thuốc dân tộc dùng tỏa dương để bổ thận tráng dương, giúp ích tinh huyết, tăng ham muốn tình dục, giúp bổ tỳ vị,  giúp nhuận tràng, thông tiểu.

Chủ trị yếu sinh lý, lãnh cảm,liệt dương, mỏi gối, đau lưng, biếng ăn.

Đặc biệt khi tỏa dương được phối hợp với các vị thuốc khác để điều trị bệnh rối loạn tiền đình đã cho hiệu quả rất tốt.

Đông y dùng Nấm ngọc cẩu trong các bài thuốc giúp bổ máu, kích thích đường tiêu hóa, bổ thận, chữa nhức mỏi tay chân,thông tiểu, đau lưng,liệt dương, di tinh, đặc biệt tốt cho chị em phụ nữ phục hồi sức khỏe sau khi sinh em bé.

Công dụng của nấm ngọc cẩu theo các nghiên cứu của Việt Nam

Các nghiên cứu về nấm tỏa dương của Viện Y học bản địa Việt Nam đã cho thấy nấm có chứa hoạt chất  anthoxyanozit, L-Arginin – Đây là một tiền chất sau khi qua chuyển hóa trong cơ thể sẽ làm sản sinh ra chất Nitric Oxit (NO). Hoạt chất này tham gia trực tiếp vào quá trình gây giãn mạch ngoại biên. Một phần hệ quả của việc đó là giãn mạch khá đặc hiệu bộ phận sinh dục, gây giãn mạch và cương cứng môi lớn, môi nhỏ của âm hộ và dương vật.

Ứng dụng trong điều trị lâm sàng trên người bệnh mắc chứng rối loạn cương, yếu năng lực tình dục nam, nữ; da không đẹp và lãnh cảm, ngọc cẩu có giá trị khá cao.

tác dụng của nấm ngọc cẩu với phụ nữ

Nhiều người lầm tưởng nấm ngọc cẩu chỉ tốt cho đàn ông bổ dương mà không biết rằng nấm ngọc cẩu cũng là thần dược hồi xuân cho chị em phụ nữ:

  • Giúp phục hồi sức khỏe cho phụ nữ sau khi sinh con. Những phụ nữ sau khi sinh, sức khỏe yếu, chỉ cần dùng nấm ngọc cẩu khô sắc nước uống 1-3 lần là khỏe như thường,có thể lại leo núi và lên nương phăm phăm.
  • Giúp làm đẹp da, trị nhám và tàn nhang rất tốt bằng sắc nước uống
  • Giúp tăng ham muốn ở phụ nữ lãnh cảm, khô hạn giúp tăng nội tiết tố nữ vì khi phân tích hoạt chất mới biết rằng, trong nấm có hoạt chất giúp tăng cường nội tiết tố estrogen. Đây chính là “nhựa sống” giúp duy trì sức sống cho chị em phụ nữ giúp chị em hồi xuân cực tốt.

Nấm ngọc cẩu ngâm rượu bổ dương mạnh

Một trong những cách sử dụng nấm là ngâm rượu nấm ngọc cẩu khi ngâm rượu sẽ là dẫn suất giúp tăng công hiệu của tỏa dương. Cách ngâm cũng vô cùng đơn giản có thể ngâm rượu nấm tươi hay nấm khô.

*Cách ngâm rượu:

  • Rửa sạch nấm để ráo
  • Thái lát miếng cả hoa nấm và đài nấm nếu thấy có bọ hoặc sâu bên trong thì bỏ đi
  • Ngâm với nước muối loãng 10 % để giảm bớt bị chát của tỏa dương 30 p
  • Ngâm cùng với 3 lít rượu nấu ngon sau 100 ngày dùng được

Ngâm nấm tỏa dương khô chỉ cần sao vàng nhỏ lửa rồi hạ thổ sau đó ngâm cùng 5-7 lít rượu sẽ thơm và ngon hơn

Có thể ngâm cùng với mật ong, sáp ong, hoặc quả chuối hột rừng để giảm vị chát của tỏa dương.

cách sắc nấm ngọc cẩu

Sắc nấm tỏa dương để chữa bệnh cũng cực kỳ đơn giản dùng 30 – 50 gam dùng sắc với 500 ml nước chỉ còn 250 ml chia dùng 2 lần /ngày trước mỗi bữa ăn ngoài tác dụng tăng cường sinh lý còn giúp ăn ngon ngủ tốt.